Samsung tiếp tục thực hiện các dự án lớn tại Việt Nam

Samsung tiếp tục thực hiện các dự án lớn tại Việt Nam

DoanhNhanOnline – Theo nguồn tin của Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, Samsung Electronics sẽ đầu tư xây dựng một nhà máy với quy mô vốn trên 1 tỷ USD để sản xuất TV và các thiết bị...

Tin trong nước Tác giả and

DoanhNhanOnline – Theo nguồn tin của Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, Samsung Electronics sẽ đầu tư xây dựng một nhà máy với quy mô vốn trên 1 tỷ USD để sản xuất TV và các thiết bị điện tử tại khu công nghệ này.

Hiện tại Samsung Electronics đang đàm phán các ưu đãi cho dự án đầu tư này với các cơ quan chính phủ và có thể dự án sẽ được cấp phép trong quý 3 năm nay. Nếu được cấp phép thì tổng vốn đầu tư của Samsung Electronics tại Việt Nam sẽ tăng lên thành 7 tỷ USD, sau hai dự án tổ hợp nhà máy sản xuất điện thoại di động của công ty này tại tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên. Năm 2013, tổng kim ngạch xuất khẩu của hai tổ hợp này đạt gần 24 tỷ USD, tương đương 18% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Dự kiến tổng kim ngạch xuất khẩu của hai tổ hợp trong năm nay sẽ đạt 35 tỷ USD.

Không chỉ mở rộng đầu tư trong lĩnh vực điện tử, Samsung C&T, một công ty con của Tập đoàn Samsung, cũng đang quan tâm đầu tư vào dự án đóng tàu tại tỉnh Khánh Hòa. Đây là dự án cấp phép cho công ty Oshima của Nhật Bản vào năm 2012 với tổng vốn đăng ký 180 triệu USD, nhưng đến cuối năm 2013 Oshima tuyên bố rút khỏi dự án do vấn đề tài chính. Một nguồn tin cho hay Samsung C&T có thể đầu tư tới 500 triệu USD cho dự án này.

Tác giả: Văn Chương

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video