Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 130.000 ly sữa cho trẻ em Vĩnh Long

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 130.000 ly sữa cho trẻ em Vĩnh Long

Ngày 29/11 vừa qua tại trường tiểu học Hoà Bình A, xã Hoà Bình, Huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em Vĩnh Long. Tham dự chương...

Tin Nổi Bật Tác giả

Ngày 29/11 vừa qua tại trường tiểu học Hoà Bình A, xã Hoà Bình, Huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em Vĩnh Long.

Tham dự chương trình có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk; cùng đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.

Vĩnh Long là tỉnh thuộc hạ lưu sông Mê Kông, nằm giữa sông Tiền, sông Hậu và ở trung tâm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vĩnh Long vẫn tự hào là một vùng “đất học” với những giá trị về văn hoá của “văn minh miệt vườn”. Tuy có được những bước phát triển đáng kể trong nhiều năm gần đây, nhưng địa phương vẫn còn có nhiều xã vùng sâu vùng xa nơi đời sống người dân còn rất khó khăn và thiếu thốn, do đó việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ em còn nhiều hạn chế.

1_IMG_3420

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng sữa cho các em học sinh tại Vĩnh Long

Tại buổi lễ trao sữa, gần 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng đã được bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em VN và lãnh đạo Vinamilk trao tặng cho gần 1.420 em học sinh nghèo hiếu học, trẻ em bị khuyết tật, mồ côi tại Vĩnh Long.

Trước khi đến với các trẻ em Vĩnh Long, trong năm 2016 và 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cùng Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước như Cần Thơ, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang…

1_IMG_3362

Các đại biểu trao tặng sữa cho các em học sinh trường tiểu học Hoà Bình A

Như vậy, với 4 triệu ly sữa năm 2016 này, tính đến nay đã có hơn 373 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, được đồng hành bởi Vinamilk.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video